Lịch sử hình thành và phát triển

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-04-2018

Thư viện trường Lý luận nghiệp vụ II (Nay là Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh) ra đời từ những ngày đầu thành lập trường (1976) và gắn liền với các bước phát triển của nhà trường. Trước đây, thư viện là một bộ phận do phòng Đào tạo quản lý, hoạt động theo phương thức thủ công truyền thống. Khi mới thành lập, thư viện chỉ có một cán bộ phụ trách, không có nghiệp vụ chuyên môn về thư viện. Trụ sở chính đặt tại lầu 10, cao ốc 727 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Sau đó, nhằm nâng cao công tác phục vụ, Ban Giám hiệu đã cử một giáo sinh thư viện cùng một sinh viên tốt nghiệp thủ khoa trung cấp thư viện đầu tiên về nhận công tác tại thư viện. Lúc bấy giờ, thư viện có khoảng 6.000 bản sách, trong đó sách tiếng Nga chiếm tỉ lệ 40%. Thời gian sau, nhà trường dời trụ sở về tập trung tại làng Báo chí, xã An Phú, Thủ Đức (cũ) để phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên và học viên giai đoạn đào tạo cán bộ văn hóa trình độ trung cấp lúc bấy giờ. Cũng trong thời điểm này, thư viện được chuyển về số 3A Cư xá Ngân Hàng, xã Thảo Điền, huyện Thủ Đức (cũ).

Năm 2001, Nhà trường xây dựng đề án nâng cấp thư viện trường thành TTTT, TV và tháng 8/2002, Ban Giám hiệu đã ra quyết định nâng cấp thư viện thành TTTT, TV, trực thuộc Ban Giám hiệu tọa lạc tại lầu 2, dãy nhà thực hành nằm trong khuôn viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh số 51, Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2015, cùng với sự phát triển của nhà trường, TTTT, TV được tăng cường thêm một cơ sở mới với diện tích 200 m2, tại số 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Từ khóa: