Ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022– Lan tỏa văn hóa đọc.

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 25-04-2022


      Ngày 21 tháng 4 năm 2022 vừa qua, tại hội trường C cơ sở 1 Trường Đại học Văn hóa TP. HCM đã tổ chức ngày Hội sách và văn hóa đọc Việt Nam; Trao giải thưởng Hội thi Đại sứ Văn hóa đọc - Cấp trường, năm 2021 do Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của hơn 100 đại biểu khách mời và hơn 500 sinh viên, học viên tham dự.

      Ngày hội được tổ chức nhằm tổng kết công tác lan tỏa văn hóa đọc trong năm 2021 và đề ra phương án phát triển văn hóa đọc cho năm 2022. Theo ThS. Nguyễn Hải Gian – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. HCM cho biết: “Việc lan tỏa văn hóa đọc trong năm qua rất thành công, mặc dù chúng ta có khoảng thời gian ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19, tuy nhiên các chương trình về sách vẫn được tổ chức trực tuyến, việc cho mượn sách trực tuyến cũng được triển khai để giúp các bạn có nhiều kiến thức và tinh thần học tập hơn…”

     PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất và Nhì cho thí sinh Nguyễn Tuấn Kiệt và Nguyễn Nhật Thái.

      Ban tổ chức Hội thi Đại sứ Văn hóa đọc - Cấp trường, năm 2021 đã trao giải cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc lọt vào chung kết. Các bài dự thi đều được Ban Giám khảo chấm nghiêm túc, sát sao và nhận xét chi tiết, công tâm, lựa chọn được những bài dự thi đạt chất lượng cao. Các thí sinh tham gia Hội thi đều học được rất nhiều bài học và cảm nhận sự có ích của sách đối với mình.

      Dịp này, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã quyết định khen thưởng cho 03 cá nhân và tập thể Trung tâm Thông tin, Thư viện có thành tích xuất sắc nhất trong việc phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức tại trường. Phó GS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho biết: “Việc đọc sách là tất yếu, từ nhỏ tới lớn phải đọc sách, vì thế mà việc đọc sách và phát huy thế mạnh của nó là điều đáng lưu tâm, trong năm 2022 chúng ta phải phát huy vai trò của Trung tâm Thông tin - Thư viện để giúp các em sinh viên có được hành trang kiến thức và vốn liếng tri thức sau này ra trường”.

Trịnh Trung Tâm - CLB Truyền thông C&C

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN