Tham quan, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực thư viện tại Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 12-06-2023

VHSO - Sáng ngày 31/5, Đoàn cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II do Đại tá Huỳnh Văn Em, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, cùng 22 cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã có buổi đến thăm, tham quan và trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực trong hoạt động thư viện tại Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi làm việc sáng ngày 31/5.

Đón tiếp Đoàn cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II sáng ngày 31/5, đại diện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện; cùng toàn thể cán bộ Trung tâm.

Đoàn cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II nghe chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động của Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh do ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày.

Tại buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực trong hoạt động thư viện theo đề nghị của Đoàn cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II. Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Trung tâm thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động của Trung tâm để Đoàn cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II có thêm những kiến thức, kinh nghiệm về cách thức hoạt động của thư viện như: Công tác biên mục tài liệu theo chuẩn MARC21; công tác mượn trả tài liệu thư viện; công tác tổ chức và quản lý kho tài liệu; công tác phục vụ người sử dụng thư viện; công tác bổ sung nguồn học liệu; công tác xây dựng thư viện số;…

Đại diện lãnh đạo 2 Nhà trường và cán bộ quản lý 2 Trung tâm chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn cán bộ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường và Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Dịp này, đại diện 2 nhà trường cũng có những trao đổi thêm một số nội dung về việc hỗ trợ trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho nguồn nhân lực của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, nhằm giúp Trung tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tổ chức hoạt động thư viện đạt hiệu quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nhà trường trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.