Trung Tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh thay đổi diện mạo để thu hút người dùng tin đến thư viện

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-12-2019


       Trong thời gian qua, Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cũng như đội ngũ nhân sự,...Nhưng với quyết tâm của mình, toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm đã nỗ lực hết sức mình, chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và học viên, sinh viên trong nhà trường. Đảm bảo giữ vững và phát triển hơn nữa chuẩn chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường sau kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà nhà trường đã dày công thực hiện. Nhận thức được điều đó, ngay từ những ngày đầu năm học mới 2019-2020, Trung tâm Thông tin, Thư viện đã xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tạo không gian thư viện hiện có theo hướng không gian mở, nhằm tạo cảm giác thân thiện, gần gủi cho người dùng tin khi đến và sử dụng thư viện.

Không gian phòng đọc chung của Trung tâm Thông tin, Thư viện.

     Với sự quyết tâm của mình, Trung Tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh hy vọng góp một phần nhỏ vào sự thành công chung của nhà trường trên con đường khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa trước người học và xã hội. Đồng thời thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong việc thực hiện tốt “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phấn đấu đạt chỉ tiêu 80% HV, SV và người học được tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức ở thư viện; 90% người sử dụng thư viện có kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí mà đề án của Bộ đã đề ra./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ DIỆN MẠO MỚI CỦA TRUNG TÂM THÔNG TIN, THƯ VIỆN TẠI CƠ SỞ 1

Không gian đọc rộng rãi, thoáng mát với 3 hành lang xung quanh.

Lối ra là một khẩu hiệu lớn “Học ở trường, học trong sách vở, học lẫn nhau và học ở dân” của chủ tịch Hồ Chí Minh như nhắc nhỡ mọi người khi vào thư viện.

Kho tài liệu được tập trung để tạo không gian cho phòng đọc.

Khu vực tra cứu tài liệu.

Cổng chính vào phòng đọc chung của Trung tâm Thông tin, Thư viện.

Bàn ngũ giác được lắp đặt máy vi tính phục vụ cho truy cập internet và khai thác tài liệu điện tử.

Khu vực dành cho học nhóm và học thực hành của các lớp khi có nhu cầu giảng dạy thực tế tại TTTT,TV.

Bàn học loại lớn để phục vụ cùng lúc nhiều bạn đọc.

Cây xanh được trang trí trong phòng đọc tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho bạn đọc.

Kết hợp truyền thông bằng tranh về sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu, văn hóa và triết lý giáo dục của nhà trường trong không gian phòng đọc của Trung tâm Thông tin, Thư viện.

Một góc phòng đọc chung nhìn từ lối vào phòng thư viện.

Quầy dịch vụ - Nơi CBTV phục vụ và hỗ trợ tư vấn bạn đọc khi cần.

Hiệu ứng tích cực ngày đầu mở cửa không gian đọc mới...

Bài và ảnh: Hoàng Hải.

Trung tâm Thông tin, Thư viện.

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN