Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận 130 files pdf các công trình nghiên cứu của GS.TS. Nguyễn Chí Bền

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 07-12-2023


      Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận 130 files pdf các công trình nghiên cứu do GS.TS Nguyễn Chí Bền, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam trao tặng.

GS.TS. Nguyễn Chí Bền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tấn Thành.

      Theo đó, GS.TS Nguyễn Chí Bền đã trao tặng cho Thư viện số của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh 130 files tài liệu số. Đây là tập hợp các công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu về văn hóa dân gian và văn hóa dân tộc Việt Nam bằng các thứ tiếng như: Việt, Anh, Pháp, Trung. Thay mặt cho Trung tâm Thông tin, Thư viện, ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm đã đón nhận toàn bộ số tài liệu này một cách trang trọng như một lời tri ân dành tặng GS.TS Nguyễn Chí Bền, một người Thầy, người bạn của nhiều thế hệ Thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua.

GS.TS. Nguyễn Chí Bền và ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện ký biên bản xác nhận tặng sách. Ảnh: Tấn Thành.

      Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS Nguyễn Chí Bền, người đã đồng hành cùng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường nhấn mạnh: “Để phát triển văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong toàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh có chiều sâu, có sức lan tỏa và đọc sách báo trở thành một thói quen, một nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi viên chức, người lao động và học viên, sinh viên,…Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh rất cần sự chung tay góp sức của tất cả quý thầy cô giáo, các em sinh viên, học viên trong việc xây dựng nguồn học liệu cho Trung tâm thêm phong phú và đa dạng. Sự đóng góp tài liệu của quý thầy cô giáo, các em sinh viên, học viên sẽ giúp nguồn học liệu của Trung tâm đủ sức để đáp ứng nhu cầu người sử dụng thư viện, phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa có chất lượng cao cho xã hội…”

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tấn Thành.

      Chia sẻ về sự kiện này, ThS Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Trung tâm Thông tin, Thư viện cho biết: Thư viện sẽ bổ sung ngay 130 tên tài liệu này vào cơ sở dữ liệu toàn văn cho thư viện số của trường để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên trong thời gian tới. Xác định tầm quan trọng của nguồn học liệu phục vụ người sử dụng thư viện, trong nhiều năm qua, Trung tâm đã nỗ lực bổ sung nguồn tài liệu ngày một phong phú và đa dạng. Tính đến nay, Trung tâm có gần 17.000 tên trong tổng số gần 49.000 bản sách truyền thống và hơn 1.000 tên tài liệu số để phục vụ cho nhu cầu người sử dụng thư viện”. 

Hoàng Hải.

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN