Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tham gia mạng lưới liên kết nguồn lực thông tin KH&CN.

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-07-2020


      (VHSO) - Sáng ngày 24/6, Tại số 244 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp, báo cáo kết quả thực hiện Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2019, kế hoạch triển khai trong năm 2020 và ký kết thỏa thuận tham gia hệ thống đối với các đơn vị mới. Tham dự sự kiện này, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có 2 đại diện là TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Hải Gian - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện.

TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường ký thỏa thuận tham gia hệ thống liên kết nguồn lực thông tin Khoa học và Công nghệ với lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

      Được biết Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN được hình thành trên cơ sở căn cứ vào đề án liên kết nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh được UBND TP. Hồ Chí Minh phê duyệt tại Quyết định số 6770/QĐ-UBND ngày 27 tháng 12 năm 2016 và Quy chế liên kết nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh được UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành tại Quyết định số 1511/QĐ-UBND ngày 13 tháng 04 năm 2018. Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tổ chức KH&CN xây dựng Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN tại địa chỉ: http://www.stinet.gov.vnĐến nay, hệ thống này đã liên kết được dữ liệu của hơn 30 đơn vị thành viên. Thông tin chia sẻ trên hệ thống bao gồm các nhiệm vụ KH&CN, luận văn, luận án, sách, giáo trình phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại các viện, trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

      Giao diện Mạng liên kết nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

      Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tham gia Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN này nhằm giúp sinh viên, học viên và giảng viên nhà trường có thêm kênh thông tin để tham khảo tài liệu phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Việc tham gia Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN cũng là dịp để Trung tâm Thông tin, Thư viện giới thiệu nguồn lực thông tin của mình đến đông đảo người dùng tin có nhu cầu tham khảo tài liệu phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa. Với hơn 30.000 biểu ghi thư mục và 544 tài liệu toàn văn hiện có, Trung tâm sẵn sàng tham gia và chia sẻ cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Trong tương lai, khi đã xây dựng thư viện điện tử và số hóa được nguồn tài liệu nội sinh của Trường thì khả năng chia sẻ rất phong phú. Hy vọng, việc tham gia vào Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN của Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi và giúp cho các đối tượng người sử dụng thư viện của Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có thêm cơ hội tiếp cận và khai thác nguồn tài liệu tham khảo này cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập đạt được hiệu quả tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong tương lai.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP. HCM.

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN